Âm Nhạc

Áp dụng kỹ thuật HIGH SPEED SYNC (HSS) trong CHỤP ẢNH CHÂN DUNG [Góc nhỏ kiến thức]
Áp dụng kỹ thuật HIGH SPEED SYNC (HSS) và LOW SPEED SYNC trong CHỤP ẢNH CHÂN DUNG. Hẳn các bạn yêu thích bộ môn nhiếp ảnh đặc biệt là những bạn sở hữu trong tay chiếc đèn flash chắc cũng đã từng nghe đến cụm từ HIGH SPEED SYNC (HSS) và các bạn cũng thắc mắc về nó và những ứng dụng của nó trong nhiếp ảnh. Đa số các bạn đều biết ứng dụng của kỹ thuật HIGH SPEED SYNC là dùng để chụp đóng băng chuyển động. tuy nhiên kỹ thuật này cũng có thể áp dụng cho việc CHỤP CHÂN DUNG được đấy các bạn. Video clip mình này sẽ giải thích cho các bạn thế nào là HIGH SPEED SYNC và ứng dụng của nó trong CHỤP ẢNH CHÂN DUNG. Hãy LIKE(THÍCH), SUBSCRIBE(ĐĂNG KÝ) và SHARE(CHIA SẺ) video clip nếu các bạn thấy hay nhé. Cảm ơn các bạn.
FACEBOOK CỦA MÌNH LÀ www.facebook.com/ryancao0108

Nguồn: https://pokemix.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pokemix.com/am-nhac/

Âm Nhạc
Đếm số lần xuất hiện của ký tự trong chuỗi Excel dùng Len và Substitute
Âm Nhạc
Hướng dẫn Tải và Cài đặt phần mềm Microsoft Office 2007 Full Crack
Âm Nhạc
reviewdao.vn| Dùng thử tính năng Gọi và Video Call trên FACEBOOK MESSENGER
 • Co nen mu 6 d 2 ko a ad


 • Hay quá có hình trải nghiệm.


 • Cám ơn anh Ryan Cao nhé ! Tôi hay xem " góc nhỏ kiến thức" của anh, thấy góc nhỏ những kiến thức không hề nhỏ. Tôi đã học và làm theo anh rất nhiều. Ngắn gọn súc tích dễ hiểu, giọng hơi to chút thôi cũng dễ nghe mà. Nay anh nói về kỹ thuật chụp đèn áp dụng kỹ thuật HSS, Tôi thỉnh thoảng chụp chân dung với chế độ AV thường để khẩu 2.8 và luôn dùng đèn để chức năng TTL ( đèn tôi không có chức năng HSS nên tò mò hỏi anh) và cho ra ảnh cũng khá đẹp. Tuy nhiên trong môi trường cụ thể hơi thừa sáng ví dụ chụp nữ sinh đứng giữa sân trường đầy nắng. Trong trường hợp này theo tôi hiểu ( tôi vẫn để chế độ AV và khẩu 2.8) vì chụp với đèn tốc độ của chập chỉ lên tối đa 200 nên thừa sáng, nếu đèn cho phép tốc lên cao hơn ( HSS) 500 hay 800, hay 1000 gì đó thì chắc chắn không bị dư sáng có phải không anh. Như vậy trong trường hợp này ( chụp nữ sinh giữa sân nắng) chế độ AV, khẩu 2.8 nếu đèn có HSS bật lên thì chụp có tốt hơn không anh ( tôi hay chụp đèn để fill sáng vào hốc mắt và dưới cổ…cho sáng ).
  Lần nữa cám ơn anh Ryan Cao ! Chúc anh luôn vui khỏe và " góc nhỏ kiến thức" của anh luôn phát triển !


 • Cho tôi hỏi, chế độ chup AV ( ưu tiên khẩu độ ) có chụp với kỹ thuật HSS được không ?


 • Hai bức ảnh cuối nhầm thông số ghi trên ảnh rồi, ảnh chụp tốc 1/400s phải sáng hơn 1/800s chứ? Chưa kể còn bù đèn +1…


 • Anh ơi cho em hỏi nếu em để chế độ HISPSY mà chụp với tốc độ màn chập từ 1/200 chở suống được ko ạ, hay cứ phải từ 1/200-1/800 ạ, mà phải luôn setups máy ở chế độ ETTL ạ, còn chế độ M thì sao hả A,cam on Anh a


 • Chua xem nhưng phải like 1 phát


 • cảm ơn em rất nhiều, rất chi tiết không dài dòng đi vào trọng tâm


 • nói chậm lại nói gì mà dính dính vs nhau ko có kĩ thuật truyền đạt gì cả


 • Cho mình hỏi . nếu trường hợp đèn mình chỉ có ttl mà ko có hss thì mình chuyển qua chế độ đèn M và tăng tốc máy ảnh lên có ảnh hưởng gì đến ảnh ko .
  Tks bạn …


 • rất hay