Công Nghệ

Thủ thuật thực hiện kiểm tra chuột bị double click, bị lỗi hay không?


Lỗi chuột máy tính bị double click không hiếm gặp đối với các dòng chuột máy hiện nay. Mỗi khi chuột máy gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng máy tính. Và trường hợp này thì ít nhất ai từng dùng chuột máy tính cũng sẽ gặp phải một lần. Trong bài viết hôm nay pokemix.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ thuật kiểm tra chuột bị double click, bị lỗi hay không. Các bạn nên dành chút thời gian đọc hiểu bài viết để hiểu và tìm kiếm được cách khắc phục phù hợp.

Cách kiểm tra chuột máy tính có bị double click hay không

Kiểm tra chuột bị double click, bị lỗi hay không thực thế không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt với những bạn không chuyên, không có kinh nghiệm trong việc thực hiện quá trình kiểm tra này cũng đừng lo lắng. Bởi vì cách kiểm tra mà pokemix chia sẻ hôm nay rất đơn giản và dễ dàng thực hiện được. Quy trình test chuột double click như sau.

Cách kiểm tra chuột bị double click hay không?

Cách kiểm tra chuột bị double click hay không?

Mở trình duyệt và truy cập trang chủ kiểm tra chuột double click

Để thực hiện cách kiểm tra chuột bị double click, bị lỗi hay không thì đầu tiên bạn mở trình duyệt web lên. Bạn mở bất kỳ trình duyệt web nào cũng có thể thực hiện được cách kiểm tra theo đúng hướng dẫn. Sau khi mở trình duyệt web lên, bạn truy cập trang chủ trang web kiểm tra chuột lỗi chuột máy.

Bạn tiến hành tìm kiếm trang chủ kiểm tra chuột bằng cách nhập thông tin tìm kiếm “ test double mouse”. Sau đó nhấn Enter để thực hiện quy trình tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra nhiều kết quả liên quan để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào kết quả có dòng chữ “double click mouse test page – CodePen”. Khi bạn click vào đường link dẫn trang chủ, hệ thống sẽ ở ra giao diện test để bạn có thể thực hiện quá trình kiểm tra chuột máy.

Truy cập trang chủ kiểm tra chuột double click

Truy cập trang chủ kiểm tra chuột double click

Thực hiện các thao tác kiểm tra chuột bị double click

Khi bạn đã truy cập vào được giao diện trang chủ test mouse thì hãy quan sát một lượt giao diện. Lúc này bạn hãy xác định vị trí mục kiểm tra chuột bị double click. Bạn hãy quan sát vùng giao diện bên trái, phía dưới thanh ngang máy tích. Tại đây hiển thị các mục như “click”, “reset”, “fast double click count”.

Để kiểm tra chuột máy tính, bạn hãy click vào khung nền trắng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị số lần bạn đã tích. Nếu tại mục “fast double click count” xuất hiện các số 1, 2,..thì có nghĩa là chuột máy của bạn đã bị mắc lỗi. Còn nếu mục này vẫn nằm ở số 0 có nghĩa là chuột máy không bị lỗi hư gì cả.

Bạn hãy tiến hành click chuột trái, chuột phải, di chuyển con lăn của chuột để kiểm tra. Bằng cách này bạn có thể  xác định chuột máy có bị double click, bị lỗi hay không.

Kiểm tra chuột bị double click tại “fast double click count”

Kiểm tra chuột bị double click tại “fast double click count”

Bạn có thể reset toàn bộ quá trình vừa thực hiện để làm các bước kiểm tra lại. quá trình kiểm tra cũng thực hiện tương tự như lần đầu. Kiểm tra càng nhiều lần cần dễ dàng tìm thấy lỗi nếu có. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn để xác định lỗi hư trên chuột máy.

Kết thúc quá trình kiểm tra chuột bị double click

Sau khi thực hiện quá trình kiểm tra chuột bị double click, bị lỗi xong xuôi thì có thể kết thúc quá trình kiểm tra. Quá trình kiểm tra không phát hiện lỗi có nghĩa chuột máy của bạn không bị ảnh hưởng gì. Lúc này bạn có thể yên tâm sử dụng.

Còn nếu quá trình kiểm tra và phát hiện chuột bị double click thì hãy tiến hành khắc phục ngay. Đây là việc làm quan trọng giúp bạn hạn chế rủi ro cho chuột máy của mình. Do đó khi thấy chuột máy có dấu hiệu bất thường thì hãy tiến hành kiểm tra xem chuột có bị double click hay không. Từ đó đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Chuột không bị double click

Chuột không bị double click

Cách khắc phục tình trạng chuột bị double click

Để chỉnh click đúp chuột giúp chuột về trạng thái bình thường có rất nhiều cách. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được cách khắc phục phù hợp sau khi kiểm tra chuột bị double click. Sau đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng.

Thổi bụi chuột

Cách khắc phục đầu tiên khi chuột máy của bạn bị double click đó là tiến hành thổi bụi chuột. Đối với các dòng chuột máy như chuột Logitech, Genius sẽ có  cách thổi bụi khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút bấm là sẽ dễ dàng làm sạch các chất bụi bẩn bám trong con chuột máy.

Nếu bạn dùng các loại chuột máy khác ngoài 2 loại trên thì có thể sử dụng các dụng cụ thổi bị chuột chuyên dụng. Các dụng cụ này đều có bán ở trên thị trường và cũng rất dễ kiếm. Vì vậy bạn có thể mua về để khắc phục lỗi hư, lỗi double click cho con chuột máy của mình.

Thổi bụi chuột

Thổi bụi chuột

Thay đổi tốc độ nhấn đúp chuột

Tốc độ  đúp chuột trên mỗi thiết bị windows đều có thể thay đổi tùy ý. Khi thay đổi tốc độ của chuột máy sẽ giúp khắc phục được sự cố double click. Do đó khi kiểm tra chuột bị double click và phát hiện bị lỗi thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục này.

Tốc độ nhấn đúp chuột thường được mặc định ở mức phù hợp. Tuy nhiên có thể bạn đã thay đổi nó do nhầm lẫn hoặc đã thiết lập ở mức mà windows không nhận ra. Thế nên để giúp chuột máy tính ổn định trở lại thì bạn hãy tiến hành các thao tác thay đổi tốc độ chuột như sau.

  • Đầu tiên bạn truy cập vào Settings
  • Bạn chọn Devices
  • Tiếp tục nhấn chọn Mouse
  • Nhấp vào Additional mouse options ở thanh bên phải. Nếu không tìm thấy tùy chọn này thì bạn hãy kéo cửa sổ Setting để làm nó rộng ra.
  • Tại cửa sổ mouse properties Control Panel hãy chọn tab Buttons.
  • Bạn hãy tìm và thực hiện tùy chọn Double – click speed.
Tăng tốc độ cho chuột

Tăng tốc độ cho chuột

Lúc này bạn hãy di chuyển thanh trượt theo sở thích. Bạn có thể click đúp chuột vào biểu tượng thư mục phía bên phải để kiểm tra. Nếu bạn đặt thanh trượt gần với Fast sẽ giảm thời gian giữa các lần đúp chuột. Còn nếu bạn đặt gần với Slow thì 2 lần nhấn chuột đơn sẽ là đúp chuột.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà pokemix.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra chuột bị double click. Nếu có gì không hiểu bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ thêm.

Công Nghệ
Ứng Dụng Quay Video Màn Hình Tốt Nhất . Ứng Dụng Quay Video Game PUBG Mobile Của Mình
Công Nghệ
ROOT Android – Xem MỘT LẦN ai cũng làm được
Công Nghệ
Hướng dẫn quay phim màn hình Macbook với QuickTime Player có sẵn, miễn phí – Record screen macbook