Công Nghệ

[Góc chia sẻ] Hướng dẫn gỡ bỏ IDM triệt để cho mọi hệ điều hành


Download IDM là phần mềm hỗ trợ tải tập tin ưu việt nhất hiện nay. Phần mềm có khả năng hỗ trợ tăng tốc tải dữ liệu so với tải về các tập tin ở website thông thường. Tuy nhiên hạn chế khi tải IDM về máy là chỉ sử dụng thử được 30 ngày và luôn có thông báo hết hạn rất phiền toái. Vậy nên biện pháp hữu hiệu nhất bây giờ là gỡ phần mềm ra khỏi máy. Và để công đoạn thực hiện của bạn không gặp trục trặc https://pokemix.com sẽ hướng dẫn gỡ bỏ IDM chi tiết.

Bước 1: Hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Có thể nhận định rằng việc gỡ bỏ IDM cũng tương tự như khi bạn tải tải phần mềm. Hệ thống đã thực hiện hóa mọi thiết lập nhằm giúp người dùng dễ dàng gỡ phần mềm. Do đó bạn không cần phải lo không gỡ được IDM khỏi máy. Và dưới đây pokemix sẽ hướng dẫn gỡ bỏ IDM cụ thể. Bạn chỉ cần tuân thủ các các công đoạn sau ắt hẳn sẽ thành công.

Loại bỏ IDM  khi phần mềm hết hạn sử dụng

Loại bỏ IDM  khi phần mềm hết hạn sử dụng

Truy cập vào tùy chọn Programs

Đầu tiên bạn mở máy tính của mình lên. Sau đó bạn nhấn nút start rồi nhấn vào Control Panel ở bên cạnh. Lúc này bạn tìm đến tùy chọn Programs. Tại thư mục bạn click chuột tại dòng chữ xanh xanh dưới biểu tượng “Uninstall a Program” để gỡ bỏ cài đặt IDM.

Bạn nhấn chọn chữ Uninstall a Program rồi làm theo hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Bạn nhấn chọn chữ Uninstall a Program rồi làm theo hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Tại cửa sổ Programs and Features bạn cuộn thanh cuộn tìm đến phần mềm Download Manager. Lúc này bạn click chuột phải vào phần mềm. Các tùy chọn xuất hiện bạn click chọn “Uninstall/Change”. Đây là bước quan trọng để hoàn thành quá trình gỡ cài đặt.

Click chuột phải chọn Uninstall/Change

Click chuột phải chọn Uninstall/Change

Tiến hành gỡ cài đặt IDM

Ngay sau khi click vào trình gỡ cài đặt của phần mềm cùng nhiều tùy chọn khác sẽ xuất hiện. Tại đây bạn click dấu chấm tròn tại “Full” rồi nhấn tiếp “Next” để chuyển đến bước tiếp theo.

Tích chọn full rồi nhấn Next

Tích chọn full rồi nhấn Next

Quá trình gỡ cài đặt lúc này sẽ bắt đầu thực hiện. Bạn chỉ cần chờ đợi 1 chút cho tới khi trình gỡ cài đặt hiển thị hộp thoại “Perform Uninstall. Tại đây bạn click chuột tại Finish. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước 1 hướng dẫn gỡ bỏ IDM. Hay nói cách khác là bạn đã thực hiện xong gỡ IDM.

Chọn Finish

Chọn Finish

Tuy nhiên nếu bạn chỉ dừng lại ở bước 1 thì sau khi bạn tải IDM, tải IDM Full Crack 2020 về máy thì thông báo hết hạn vẫn hiển thị. Vậy nên tốt nhất bạn nên tiếp tục thực hiện bước 2 để quá trình gỡ bỏ được hoàn hảo nhất.

Bước 2: Gỡ bỏ IDM trong Registry

Gỡ bỏ IDM ở Registry chính là bước giúp máy tính của bạn xóa sạch các sản còn sót lại của phần mềm. Đây là công đoạn quan trọng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hay làm sơ sài. Bởi vì như cũng đã nói trên nếu bạn không thực hiện bước 2 của hướng dẫn gỡ bỏ IDM thì mọi phiền phức vẫn không được giải quyết. Và cụ thể trong bước 2 này các công đoạn chính bạn cần phải thực hiện đúng chuẩn là:

Mở cửa sổ Run

Đầu tiên tại giao diện màn hình bạn di chuyển chuột đến Start. Tại giao diện tìm kiếm bạn nhập từ khóa Run. Kết quả hiển thị bạn click chọn Run để mở hộp thoại Run lên. Hoặc có cách đơn giản hơn là bạn sử dụng tổ hợp phím tắt. Đó là bạn nhấn cùng lúc tổ hợp “Windows +  R” là sẽ mở hộp thoại ngay lập tức. Tại hộp thoại Run ở mục “Open” bạn gõ “Regedit” rồi click nhấn OK.

Nhập Regedit chọn OK

Nhập Regedit chọn OK

Xóa IDM trong Registry

Lúc này cửa sổ Registry Editor bắt đầu xuất hiện. Tại đây bạn hãy truy cập đến mục Soffware rồi cuộn thanh cuộn đến Download Manager. Hoặc tìm đến theo đường dẫn “HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager” để tiết kiệm thời gian nhé. Tại thư mục vừa tìm đến bạn hãy click chuột phải vào đó. Các tùy chọn xuất hiện bạn hãy click ngay vào tùy chọn “Delete”.

Chọn Delete tại mục Download Manager

Chọn Delete tại mục Download Manager

Chưa dừng lại ở đó, để xóa hết IDM còn sót lại bạn cần truy cập vào đường dẫn khác. Đó là “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE”. Tại đây bạn tiếp tục cuộn thanh cuộn tìm đến mục “Internet Download Manager”. Lúc này để xóa bạn cũng click chuột phải vào “Internet Download Manager”. Các tùy chọn bắt đầu xuất hiện bạn cũng click vào “Delete” để xóa.

Chọn mục Internet Download Manager và nhấn Delete

Chọn mục Internet Download Manager và nhấn Delete

Bước 3: Xóa IDM trong ổ C

Bước cuối cùng trong hướng dẫn là bạn xóa IDM ở ổ đĩa C của máy tính. Đây là bước để hoàn tất quá trình gỡ bỏ đảm bảo IDM không thông báo hết hạn phiên bản. Đồng thời có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng, tải và cài đặt phần mềm mới về cho máy. Và đối với bước 3 này thực tế cũng có 2 công đoạn chính bạn cần phải trải qua. Đó là:

Truy cập đến thư mục Internet Download Manager

Tại giao diện chính màn hình bạn click vào Computer – This PC. Sau đó bạn truy cập đến ổ đĩa C của máy tính. Các thư mục ở ổ đĩa xuất hiện bạn chỉ cần click chuột vào “Program Files (x86). Một khi click vào thư mục tại đây sẽ xuất hiện nhiều folder liên quan. Bạn chỉ cần tìm đến folder “Internet Download Manager”.

Bấm Yes để xóa

Bấm Yes để xóa

Bạn đừng click đúp chuột vào folder nhé. Thay vào đó bạn hãy nhấn tổ hợp “Shift + Delete” để xóa hoàn toàn thư mục ấy đi. Khi thông báo xác nhận xóa thư mục bạn chỉ cần click vào “Yes” để hệ thống xóa phần mềm.

Khởi động lại máy

Vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình gỡ bỏ IDM khỏi máy tính của mình rồi. Thế nhưng bạn vẫn nên khởi động lại máy để Windows có thể chuyển thành trạng thái mới. Đồng thời loại bỏ được tất cả những dữ liệu mà Internet Download Manager trước đó vẫn còn giữ lại. Một khi hệ thống khởi động xong, bạn chỉ cần cài đặt lại phần mềm như bình thường là được.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Lời kết

Vậy là chỉ trong vài thao tác đơn giản của hướng dẫn gỡ bỏ IDM gợi ý bạn đã hoàn toàn loại bỏ được IDM khỏi máy tính. Với hướng dẫn trên bạn có thể áp dụng cho Win 7, Win 8 và cũng là cách xóa internet Download Manager trên win 10 hữu hiệu. Trong trường hợp bạn không muốn mất thời gian làm thao tác thủ công có thể áp dụng các phần mềm hỗ trợ. Pokemix.com gợi ý cho bạn một số phần mềm tiêu biểu như Your Uninstaller, Kuninstall, Revo Uninstaller hay Iobit Uninstaller,…

Công Nghệ
Hướng dẫn sử dung Simple UID V2 quét UID NHÓM, FANPAGE để chạy quảng cáo mới nhất 2019| SIÊU TARGET
Công Nghệ
Cách sắp xếp theo thứ tự ABC – theo Tên trong Excel
Công Nghệ
10 gợi ý giúp bạn triển khai dịch vụ backlink entity một cách hiệu quả