Game

Devotion Việt Ngữ – Thành Tâm | Game Tiếng Việt
#gametiengviet #devotionvietngu #devotiontiengviet

Sau Resident Evil 2 Remake với kỷ lục game AAA được Việt Ngữ nhanh nhất thì Devotion có lẽ xứng đáng nhận kỷ lục với tựa game được nhiều nhóm thực hiện Việt Ngữ nhất. Vâng, với tựa game hấp dẫn như thế này thì Game Tiếng Việt đâu thể làm ngơ, các bạn Pá Đồ, Nhật Trần, Rudess [KQD], Minh Tú đã cùng nhau xây dựng 1 nhóm dịch với đầy đủ các bộ phận Biên Dịch, Biên Tập, Kiểm Tra và Kỹ Thuật với mong muốn mang lại bản chuyển ngữ nhanh và chất lượng nhất. Dẫu ra mắt sau cùng nhưng nhóm vẫn tự tin về chất lượng bản dịch và hy vọng rằng các bạn sẽ ủng hộ tất cả các sản phẩm của các nhóm dịch khác. Và chắc hẳn rằng Game Tiếng Việt hay bất kỳ nhóm dịch nào cũng thật sự cảm thấy bất ngờ về lần hoàn thành game Việt Ngữ mới lần này:

“Cảm xúc của mình là hơi bất ngờ vì nhiều nhóm bạn hứng thú với thể loại game kinh dị nói chung và kinh dị đài loan do cty Red Candle Games làm nói riêng. Quá trình dịch gặp nhiều khó khăn vì đội “địa phương hóa” từ tiếng Trung qua tiếng Anh xài “thành ngữ” hơi dị. Về mặt tương đồng về văn hóa, TQ với VN cùng là 2 nước có văn hóa lịch sử tương đương. Một số nghi thức nghi lễ hay thành ngữ dịch từ tiếng Trung ra tiếng Việt vẫn dễ nghe dễ hiểu hơn tiếng Anh nhiều. Đại loại là gặp những tựa game như thế này thì phải dịch cả song ngữ để đảm bảo được tính khách quan. Vì có khi những nước khác văn hóa như các nước Phương Tây họ là quy đổi các văn hóa thành những văn hóa khác sao cho tương đồng và dễ hiểu với người chơi. Đây có khi cũng là một chiến lược của nhà phát hành nhưng mình chơi bản tiếng Anh đúng là hơi khó hiểu. Đặc biệt là khoản nhạc nhẽo và văn hóa minh tinh…. Nên trong quá trình dịch thuật, tụi mình rất cố gắng để đem lại sự gần gũi và dễ hiểu. Hy vọng là anh em cũng có thể thông cảm qua một số lỗi dùng từ “hơi dị” của nhóm.”

Có thể thấy, dù chịu áp lực về thời gian khi các nhóm dịch khác đã ra mắt bản Việt Ngữ trước, nhóm vẫn dành nhiều thời gian cho việc kiểm tra và đối chiếu với bản dịch tiếng Trung, nhằm đảm bảo dịch sát nghĩa nhất cho cộng đồng. Xin cảm ơn tất cả các thành viên trong nhóm đã không ngại “trắng đêm nhiều ngày” để cho ra mắt bản Việt Ngữ đầy tâm huyết này, đặc biệt là bạn Pá Đồ, trùm cuối của dự án. Và thay mặt nhóm, xin chúc mọi người có 1 ngày chủ nhật thật “kinh dị”, tràn đầy sợ hãi, quan trọng nhất là có những giây phút giải trí thật thoải mái bên người thân và gia đình.

Những người thực hiện:

Kỹ thuật:
Pá Đồ, Nhật Trần

Biên dịch:
Pá Đồ, Rudess [KQD]

Biên Tập:
Pá Đồ, Nhật Trần, Minh Tú

Test Game:
Pá Đồ​

Link download bản Việt Ngữ:

————————————————————————-
🌏 Website:
✥ Fanpage:
✥ Discord:
❤ Hãy nhấn like và subscribe (đăng ký) để ủng hộ nhóm nhé:
👉

Nguồn: https://pokemix.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pokemix.com/game/

Game
[Tổng hợp] 9+ trò chơi hấp dẫn nhất tại Kubet không ai chỉ bạn
Game
Baby Hazel in Kitchen | Fun Game Videos By Baby Hazel Games
Game
Pantheon và mối thù với Aatrox – Cốt truyện MỚI của Mũi Giáo Bất Diệt