Ẩm Thực

Học lỏm cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa xinh xắn ngay tại nhà


Đồ chơi cho trẻ là vật dụng không thể nào thiếu của mỗi gia đình có con nhỏ cũng như trường học. Thông qua những dụng cụ chơi đơn giản các bé có thể giải trí cho mình. Đồng thời có thể học hỏi thêm được rất nhiều điều thú vị. Đặc biệt nếu các mẹ có thể hướng dẫn bé cách làm đồ chơi thì các bé con dễ dàng phát triển toàn diện về trí não hơn. Vậy nên hôm nay https://pokemix.com sẽ gửi đến các mẹ cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu để làm đoàn tàu bằng hộp sữa

Để thực hiện cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa tất nhiên việc đầu tiên các mẹ cần làm là chuẩn bị nguyên vật liệu. Đây là công đoạn chính tương tự như công đoạn các mẹ chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn vậy. Và để hoàn thành chỉnh chu được một đoàn tàu ấn tượng thì các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

Cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa giúp bé phát triển toàn diện

Cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa giúp bé phát triển toàn diện

Hộp sữa

Mẹ có thể dùng hộp sữa milo, sữa uống của bé ngày thường. Hoặc mẹ cũng có thể dùng hộp sữa chua chẳng hạn. Việc sử dụng hộp sữa làm đoàn tàu không chỉ giúp bé tạo được cho mình món đồ chơi yêu thích. Thay vào đó mẹ còn có thể dạy bé cách tái sử dụng đồ vật, bảo vệ an toàn môi trường xanh.

Mẹ nên chuẩn bị từ 5 đến 7 hộp sữa. Kích thước mỗi hộp sữa nên có sự đa dạng. Trong đó bao gồm 1 hộp sữa có kích thước lớn và các hộp sữa còn lại kích thước nhỏ. Mẹ nhớ làm sạch sẽ sữa trong hộp nhé.

Nắp chai

Nguyên liệu dùng để thực hiện cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa là nắp chai. Nắp chai này được lấy ở các chai nước ngọt như Coca, Pepsi, nước cam,…Màu sắc nắp chai đa dạng không. Các mẹ chuẩn bị khoảng từ 10 đến 14  nắp chai là được. Kích cỡ các nắp chai nên giống nhau.

Nắp chai làm bánh xe

Nắp chai làm bánh xe

Ống hút

Khi sử dụng hộp sữa để làm đoàn tàu mẹ nhớ giữ lại ống hút luôn nhé. Vì đoàn tàu của chúng ta để hoàn thành cũng cần đến ống hút đấy nhé. Về cơ bản ống hút các mẹ không cần phải dùng nhiều. Mẹ nên chuẩn bị từ 5 đến 7 cái là được rồi.

Một số nguyên vật liệu khác

Bên cạnh các nguyên vật liệu chính trên, các mẹ cũng nên chuẩn bị thêm một số vật dụng khác. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

  • Que tre nhỏ nhắn. Kích thước que tre dài khoảng từ 5 đến 7cm.
  • Băng dính hai mặt
  • Kéo

Hướng dẫn cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa

Sau khi các mẹ đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu thiết yếu thì bây giờ có thể thực hiện cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa rồi. Công đoạn thực hiện đơn giản hơn nhiều so với những cách làm đồ chơi từ hộp sữa chua thông dụng khác. Vậy nên các mẹ không phải lo lắng gì quá nhiều. Chỉ cần tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cụ thể:

Làm đoàn tàu đơn giản

Làm đoàn tàu đơn giản

Bước 1: Sơ chế các vật dụng

 Đầu tiên các mẹ hãy tiến hành sơ chế qua các vật dụng. Mẹ hãy đem ống hút ra cắt ra thành từng đoạn nhỏ. Băng dính các mẹ cũng đem kéo cắt thành từng miếng vừa phải rồi đặt vào dĩa ngay ngắn để lát nữa dễ thực hiện.

Bước 2: Thực hiện làm đầu toa tàu

Một khi thực hiện bước 1 xong các mẹ hay làm đầu của đoàn tàu. Mẹ chỉ cần lấy hộp sữa lớn đã chuẩn bị sau đó cắn một đoạn băng dính 2 mặt dính vào đít của hộp sữa. Tiếp đến mẹ gỡ băng dính ra và đem gắn một chiếc ống mút vào. Nhớ khi gắn băng dính mẹ nên gắn ở trung tâm hộp và gắn theo chiều ngang.

Làm đầu tàu

Làm đầu tàu

Sau khi gắn xong, mẹ dùng que tre vừa chuẩn bị gắn vào ống hút luôn nhé. Tiếp đó mẹ gắn 2 nắp chai vào để tạo thành bánh xe cho 2 đầu toa tàu.

Bước 3: Làm toa tàu

Bây giờ các mẹ làm tiếp phần toa tàu của đoàn tàu. Mẹ chỉ cần dùng hộp sữa nhỏ để làm nhé. Mẹ dùng băng dính 2 mặt gắn một bên của hộp sữa. Sau đó mẹ lấy ống hút đã được cắt ngắn gắn vào băng dính. Tiếp đó mẹ lấy que tre luồn qua ống hút. Cũng tương tự như làm đầu toa mẹ lấy nắp chai gắn vào để làm bánh xe cho đoàn tàu. Như vậy là mẹ đã hoàn thành xong toa tàu đầu tiên.

Làm toa tàu

Làm toa tàu

Đối với các hộp sữa còn lại mẹ cũng làm tương tự như toa tàu thứ nhất để tạo thành sản phẩm nhé.

Bước 4: Hoàn thành toa tàu

Cuối cùng mẹ chỉ cần nối đầu tàu và các toa tàu lại với nhau là được. Mẹ chỉ cần dùng băng dính gắn vào phần mặt sau của đầu tàu.

Gắn băng dính

Gắn băng dính

Một khi gắn xong mẹ gỡ băng dính ra sau đó gắn phần toa tàu nhỏ vào đuôi đầu tàu lớn. Đối với các toa tàu tiếp theo mẹ cũng làm tương tự như vậy để hoàn thành. Mẹ nhớ sử dụng thêm ống hút dài cắm vào đầu hút để tạo thành ống khói cho toa tàu nhé. Vậy là mẹ đã làm được đoàn tàu xinh xắn, nhỏ gọn rồi.

Hoàn thành

Hoàn thành

Lưu ý khi thực hiện làm đoàn tàu

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

 Mặc dù cách thực hiện đã hoàn thành xong nhưng các mẹ vẫn nên bỏ túi thêm cho mình các lưu ý kèm theo. Như vậy thì quá trình làm mới thực sự dễ dàng và chất lượng hơn. Trong đó pokemix gói gọn cụ thể các lưu ý là:

  • Khi cắt ống hút nên cắt từng đoạn nhỏ có kích thước khoảng từ 1cm đến 2cm là được.
  • Để hệ thống bánh xe không bị bong ra mỗi khi chạy mẹ nên gắn thêm băng dính để đảm bảo sự chắc chắn.
  • Nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho toa tàu mẹ nên gắn các loại giấy màu, giấy họa tiết đi kèm.
  • Mỗi khi hướng dẫn các bé thực hiện mẹ nên sơ chế sẵn ống hút, băng dính để các bé được bảo vệ tối ưu.

Lời kết

Cách làm đoàn tàu bằng hộp sữa rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Ngoài làm đoàn tàu thì mẹ cũng có thể thực hiện cách làm con mèo bằng hộp sữa, cách làm con thỏ bằng hộp sữa chua,…Nếu mẹ muốn biết công thức thực hiện thì mẹ hãy truy cập vào webste pokemix.com để được hướng dẫn chi tiết.

Ẩm Thực
Giò heo hầm thuốc bắc | Cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng | Nguyễn Hải
Ẩm Thực
PHÁ LẤU – Cách nấu món Phá Lấu Lòng Bò chuẩn vị – Bí quyết để LÒNG BÒ không bị mùi by Vanh Khuyen
Ẩm Thực
Cách nấu CHÈ BƯỞI giòn ngon đơn giản mà không bị đắng
There are currently no comments.