Công Nghệ

SEO Onpage là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage?


Thuật ngữ đầu tiên trong seo cơ bản đó chính là SEO Onpage. Thế nên, khá nhiều người quan tâm đến SEO Onpage là gì? Và những yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage.  Nếu như bạn chưa có câu trả lời cho mình, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm lời giải thích – SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm.

SEO Onpage là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi muốn thực hành seo, đó chính là đó là bạn phải tìm hiểu những vấn đề cốt lõi trước khi tìm hiểu chuyên môn sâu về seo. Cũng chính vì thế, khi nghiên cứu về seo, thì thuật ngữ seo cơ bản mà bạn cần phải dành thời gian để tìm kiếm thông tin đó chính là SEO Onpage. Vậy SEO Onpage là gì?

SEO Onpage có thể hiểu đơn giản đó là công việc tối ưu hóa trang website và tất cả các trang con có nằm trong website để sao cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Với việc SEO Onpage thì sẽ giúp cải thiện thứ hạng của chúng trên trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Thông thường, khi SEO Onpage thì sẽ tập trung chủ yếu vào các yếu tố hiển thị được người dùng nhìn thấy. Do đó, SEO Onpage sẽ cần phải tối ưu: thẻ mô tả (meta description), phần nội dung content, phần  heading, phần hình ảnh hiển thị,…

Tham khảo thêm: Chương trình đào tạo seo CRO của Vietadsonline

Những yếu tố cần thiết ảnh hưởng mạnh mẽ đến SEO Onpage.

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage. 

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage.

Sau khi bạn đã tìm được cho mình câu trả lời SEO Onpage là gì. Chắc hẳn, bạn cũng muốn tìm hiểu thêm những yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng, giảm hiển thị được người dùng nhìn thấy phải không? Dưới đây là những yếu tố tác động của onpage bạn có thể tham khảo:

Định dạng văn bản

Đây là một trong những yếu tố tác động đến SEO Onpage mà bạn nên chú ý. Trong bài viết của bạn nên có một thẻ H1 và các thẻ H2 đến H6. Khi tìm kiếm thì kết quả trả về có thể là H1 hoặc H2.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh được đánh giá là một phần quan trọng của nội dung bài viết, giúp cho nội dung trở nên sinh động và hấp dẫn người đọc hơn. Khi bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh sẽ góp phần làm tăng xếp hạng của website page. Thế nên, khi bạn sử dụng chế độ tìm kiếm hình ảnh, thì việc tối ưu hóa sẽ giúp hình ảnh có lượt xếp hạng cao hơn khá nhiều.

Trang lỗi 404 

Trang lỗi 404 được chuyển đến trình duyệt thông qua máy chủ của website khi một yêu cầu trang không thể thực hiện được. Lỗi này thường hay xuất hiện bởi một trang website đã không còn tồn tại hoặc hạn chế quyền truy cập của bạn. Thường, website khi hiển thị lên lỗi 404, có thể được Webmaster cấu hình lại sao cho thân thiện với người truy cập hơn. 

Click ngay để nhận báo giá thiết kế website siêu chất lượng 

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đó là để tránh trường hợp người dùng tìm kiếm rơi vào trang báo lỗi 404. Bởi, chỉ cần một thông báo lỗi thôi cũng sẽ gây ra sự khó chịu. Vì thế, các Webmaster nên tạo một trang báo lỗi 404 cá nhân hóa.

Ngoài quan tâm đến SEO Onpage là gì, bạn nên  tìm hiểu  yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage.  

Ngoài quan tâm đến SEO Onpage là gì, bạn nên  tìm hiểu  yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage.

Tối ưu phần tiêu đề 

Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web. Phần tiêu đề thuộc về phần HTML thế  nên nó sẽ không hiển thị trên nội dung trên website page của bạn.

Tuy nhiên, vì tiêu đề được đọc bởi trang tìm kiếm Google và được hiển thị  trên các kết quả tìm kiếm. Thế nên, tiêu đề là yếu tố quan trọng khi on page và nó chỉ đứng sau nội dung mà thôi. Google sẽ dựa theo thông tin tại tiêu đề của website và lập theo mục. Chính vì thế, tiêu đề là một phần quan trọng, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng của website page trên thanh công cụ tìm kiếm.

Phần meta description

Meta description của web page là phần mô tả tóm tắt nội dung của website page.  Thông thường, bạn thấy một đoạn mô tả ngay bên dưới tiêu đề, đó chính là meta description và nó có vai trò như một lời quảng cáo cho website page của bạn. Chính vì thế, mà phần nội dung của meta description càng hấp dẫn thì sẽ càng  thu hút càng nhiều người quan tâm và nhấp chuột theo dõi website. 

Cũng giống như phần tiêu đề, meta description thuộc phần HTML. Thế nên, nó cũng không được hiển thị trực tiếp trên website page. Tuy nhiên, bạn có thể thấy được phần nội dung này được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. 

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng trên, thì cũng còn khá nhiều yếu tố ảnh hưởng và tác động đến SEO Onpage như: tốc độ tải trang nhanh, nội dung luôn luôn mới và chất lượng, những liên kết bên ngoài không có liên kết hỏng hoặc có liên kết của trang xấu, cấu trúc URL được sắp xếp một cách hợp lý,…

Với bài viết trên, hy vọng rằng bạn cũng đã có cho mình những thông tin mới và hữu ích về SEO Onpage là gì? Đồng thời, bạn cũng đã có thể hiểu hơn về những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến SEO Onpage. Còn rất nhiều thông tin thú vị khác, vì thế bạn hãy truy cập website thường xuyên nhé! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Công Nghệ
Epson R230 Reset – Printer problem and Solve with software
Công Nghệ
Mẹo Scan Hình Ảnh Trên iPhone.
Công Nghệ
Phần mềm lấy số điện thoại trên facebook || Mr. Phú Digital
There are currently no comments.