Giáo Dục

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – ĐH Đà Nẵng: 10 năm 1 chặng đường
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng được thành lập từ năm 2003 và chính thức đi vào hoạt động, tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2006. Trong 10 năm qua, nhờ sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng và chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các trường, các cơ quan doanh nghiệp và đối tác quốc tế, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ, giảng viên, sinh viên; Trường CĐ CNTT đã đạt được những thành tựu đáng kể, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên, cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Sau 10 năm, Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐH Đà Nẵng đã gây dựng được một cơ ngơi bề thế tại Làng đại học Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hệ thống phòng học, thư viện, thực hành, thí nghiệm…đảm bảo yêu cầu hoạt động đào tạo, nghiên cứu của một trường ĐH, CĐ.

Nhằm tạo sự đột phá trước yêu cầu đổi mới GD&ĐT, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phát huy mọi nguồn lực sẵn có và nguồn lực chung của ĐHĐN để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng đào tạo. Tích cực thực hiện đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng tốt yêu cầu trình độ nguồn nhân lực của thị trường lao động.

Để giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT, nhà trường đã kịp thời phát triển các ngành, nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội.

Đội ngũ CBVC cũng đã trưởng thành nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Những bước phát triển vượt bậc đó, bước đầu đặt nền móng vững chắc và động lực cho nhà trường tiếp tục vươn lên thực hiện đào tạo nguồn nhân lực các chuyên ngành công nghệ thông tin và ứng dụng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh/thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – chúc mừng bước phát triển về mọi mặt của nhà trường và những thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên đã tạo dựng được trong suốt 10 năm qua.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Là cơ sở giáo dục thành viên trẻ nhất của ĐH Đà Nẵng, trong 10 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐ Công nghệ Thông tin đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm các trường bạn, áp dụng chương trình đào tạo mới, được cập nhật thường xuyên để đào tạo đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin thích nghi với đòi hỏi ngành càng cao của thị trường lao động.

Trong thời gian qua, nhà trường đã luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, phát triển hợp tác quốc tế, thiết lập mối quan hệ với doanh nghiệp, sinh viên nhà trường luôn đi tiên phong trong các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo, có tỷ lệ tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp”.

Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng với sức trẻ của mình, Trường CĐ Công nghệ Thông tin sẽ có những bước phát triển xa hơn, góp phần đào tạo những kỹ thuật viên, công nghệ thông tin xuất sắc, có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Nguồn: https://pokemix.com/

Xem thêm bài viết khác: https://pokemix.com/giao-duc/

Giáo Dục
(7) Shell sort algorithm – Bui The Tam
Giáo Dục
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Giáo Dục
Super Girl – Phim Ngắn Học Đường Tình Cảm Hài Hước – Huhi Media
There are currently no comments.