Kinh Doanh

Vì sao các Phật tử “săn tìm” bình hút tài lộc gốm Chu Đậu?


Không chỉ là những chiếc bình hút tài lộc đơn thuần, các tác phẩm nghệ thuật gốm Chu Đậu còn mang tới nhiều giá trị đặc biệt cho người theo đạo Phật. Vậy đó là những giá trị gì? Và vì sao nhiều Phật tử lại yêu chuộng bình hút tài lộc gốm Chu Đậu đến thế? 

 

Bình hút tài lộc Chu Đậu tôn vinh tâm hồn thanh khiết, cao quý của người theo đạo Phật

 

Trong dân gian, những bình hút lộc gốm Chu Đậu được gọi tắt là gốm đạo vì chúng chất chứa tinh thần Phật giáo sâu sắc:

  • Phần đáy của mỗi chiếc bình hút tài lộc gốm Chu Đậu đều được điểm xuyết họa tiết cánh hoa sen cách điệu đại diện cho tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam: Lấy Phật giáo làm quốc đạo. Sen là đóa hoa thanh cao gắn liền với Bồ Tát, với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni…. Từng cánh hoa sen bung nở đều đặn sắp xếp đối xứng tỏa tròn trên thân bình gốm sứ mang lại cảm giác an nhiên, ung dung tự tại cho người ngắm nhìn.
  • Khác với nước men sáng bóng rực rỡ của gốm sứ Bát Tràng, màu men gốm Chu Đậu lại sở hữu một sắc thái khác. Đó là màu nếp cái hoa vàng tông trầm sâu lắng giúp xoa dịu tâm trạng mệt mỏi và tạo sự thân thuộc gần gũi. Nhờ vậy, tâm tư người tu hành sẽ trở nên nhẹ nhàng tĩnh lặng đúng với tinh thần thanh sạch, trong sáng của đạo Phật.
  • Mỗi chiếc bình hút lộc Chu Đậu đều chứa đựng đầy đủ các yếu tố Trí – Tâm – Thần – Phật mang thông điệp răn dạy con người sống “tốt đời đẹp đạo”. Trí là trí tuệ thông minh, đầu óc tinh nhạy sáng suốt; chữ Tâm thể hiện lối sống thiện lương, có tâm đức, một lòng một dạ hướng tới điều lành. Chỉ cần bạn biết nỗ lực vươn lên, biết dùng tài năng và tâm huyết của mình làm những điều tốt đẹp cho đời thì Thần – Phật sẽ luôn hỗ trợ bạn tìm thấy hạnh phúc đích thực.

 

Bình hút tài lộc gốm Chu Đậu thể hiện tinh thần yêu nước sâu sắc

 

Phật Giáo luôn đề cao tinh thần yêu nước, tôn thờ sự hòa bình, thịnh vượng của dân tộc. Bởi đất nước có hòa bình thì Phật Giáo mới phát triển phồn vinh. Nắm vững tôn chỉ ấy, các nghệ nhân gốm Chu Đậu đã thổi hồn cho từng tác phẩm bình hút tài lộc chứng minh niềm tự hào, tự tôn dân tộc:

  • Nghệ nhân tái hiện chính xác các đường nét của bình gốm Chu Đậu thế kỷ XII-XVI lên bình hút lộc. Mỗi khi ngắm nhìn sản phẩm, nét vẽ ấn tượng này sẽ gợi nhắc đến những năm tháng lịch sử hào hùng đồng thời nhen nhóm tình yêu đất nước cháy trong tim bạn.
  • Thân bình hút lộc có họa tiết lá chuối gắn liền với một thời hoàng kim của nền văn minh lúa nước.
  • Trên thân bình còn có họa tiết chim lạc việt mang ước mơ hướng đến hòa bình, khát vọng tự do thoát khỏi gông cùm của chiến tranh, gông cùm của những sân si đời thường. Từ đó “giải phóng” tâm hồn khỏi những toan tính vụn vặt và tự tin kiếm tìm cuộc sống an lành, hạnh phúc. Đây cũng chính là những gì mà Phật Giáo luôn hướng đến.

Như vậy, chiếc bình hút tài lộc gốm Chu Đậu sang trọng vừa trang trí nhà đẹp, vừa có khả năng thu hút may mắn cát lành, giúp gia chủ làm ăn khởi sắc. Đồng thời chúng còn thể hiện tinh thần hướng thiện, một lòng hướng về Phật.

 

Một số mẫu bình hút lộc gốm sứ Chu Đậu hợp với Phật Tử

 

Bình hút lộc hoa mẫu đơn gốm Chu Đậu – sản phẩm may mắn tài lộc được nhiều Phật Tử ưa chuộng

  • Cặp bình âm dương gốm Chu Đậu giúp Phật Tử tìm thấy sự cân bằng hòa hợp trong cuộc sống cũng như tình cảm
  • Bình hút lộc gốm Chu Đậu Chữ Phúc mang ý nghĩa Phật ở trên cao sẵn sàng ban phúc lành cho những người hướng thiện

>>> Xem thêm bình hút lộc may mắn, hóa nguy – giải nạn cho Phật Tử: https://decopro.vn/binh-hut-tai-loc/

Bình hút lộc gốm Chu Đậu được bán trực tiếp tại shop đồ trang trí nhà uy tín Hà Nội Decopro.vn. Bạn có thể đến xem trực tiếp ở showroom Số 22, ngõ 129 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Nếu muốn đặt mua sản phẩm online – giao tận nhà – bảo hành 12 tháng, vui lòng liên hệ 0969 534 568 để được tư vấn nhanh.

Vào ngay Kinh Doanh để cập nhật những tin tức mới nhất!

Kinh Doanh
[CẬP NHẬT] Cú pháp đổi sim 4G Vinaphone tại nhà
Kinh Doanh
Dây chuyền thiết bị làm xúc xích năng suất, hiện đại, giá hợp lý hiện nay
Kinh Doanh
Top 4 phong cách decor phòng ngủ bạn gái mê tít
There are currently no comments.